Trang chủ Hoạt động Giao lưu - Gặp gỡ

[TALK] Trị liệu tinh thần: Quimby và phép màu nước Mỹ

By: OopsyAdmin, 2018-05-07 17:00:12Trước thế kỷ 19, trị liệu tinh thần vốn không được coi là một phương pháp chữa trị và cũng chưa từng có người nào nghĩ đến nó một cách nghiêm túc. Chính Phineas Parkhurst Quimby (1802 - 1866), người tiên phong đặt nền móng cho phương pháp trị liệu tinh thần đã làm cả thế giới phải chấn động và kinh ngạc về hiệu quả của phương pháp trị liệu này.

Quimby không xuất phát từ một nhà tâm lí học chuyên nghiệp, thậm chí chữ nghĩa không rành rọt chỉ là một bác sĩ tự phong, lấy cảm hứng từ các khóa trị liệu, thôi miên, sau đó biến thành một nhà thôi miên khám phá những bí mật từ tâm hồn.

Giới y khoa đã từng hoài nghi với phương pháp trị liệu bằng tinh thần. Họ cho rằng đây thực chất chỉ là những lời bịp bợm và dối trá của một gã lang băm thèm khát tiền bạc và danh tiếng. Chính niềm tin vào bản thân là động lực để Quimby dấn thân, khai phá và đi đến cùng của vấn đề. 

Quimby luôn hướng những bệnh nhân của mình đi tìm tận gốc vấn đề cho căn bệnh của họ. Ông cho rằng những xúc cảm của thể xác bên ngoài chỉ là hệ quả do niềm tin bị đặt nhầm chỗ. Các bệnh nhân của ông thường hồi phục một cách vô cùng thần kì và chính họ không thể nào lý giải được. Quimby thật sự không quan tâm đến các phương pháp mà giới y khoa thời đó luôn rao giảng. Đối với ông, đó chỉ là những giải pháp tình thế tạm thời chứ không thể giải quyết tận gốc vấn đề. 

Phương pháp của ông chính một điểm mới mà trước đó chưa từng có ai đề cập đến. Việc chữa lành những tâm hồn lạc lối của người bệnh đã mang lại thành công cho Quimby. Người ta có thể hoài nghi với việc làm của ông, có thể ganh ghét mà bôi nhọ nó, nhưng họ cũng không thể phủ nhận hoàn toàn những điều mà vị bác sĩ tận tâm này đem lại. Điều này sau đó đã được bà Eddy phát triển thành phái Khoa học Cơ đốc lừng lẫy.

Những ghi chép của Quimby vẫn đủ sức gây kinh ngạc cho bất cứ ai đi tìm bí mật giữa thế giới tinh thần, thế giới tâm lí và thế giới thể xác. Có thể nói P.P Quimby chính là ông tổ trường phái tâm lí học trị liệu.

Mời bạn quan tâm đến chủ đề Trị liệu tinh thần đến tham gia buổi trò chuyện vào lúc 9h30 - 11h30 ngày 21/4/2018 tại Gian hàng số 32 khu B - Công viên Thống Nhất - Hà Nội.

*********

DÀN Ý THẢO LUẬN:

--->>> 1. Cuộc đời của Quimby: 
Tiểu sử - Cuộc đời lạ lùng của một con người vĩ đại
--->>> 2. Mối tương quan đặc biệt giữa Thân - Tâm - Trí:
+ Tiếng nói của Thân
+ Tâm - Trí thuộc về tinh thần
+ Là một mối tương quan đặc biệt - đồng nhất
--->>> 3. Tôn giáo:
+ Chúa Jesus và cách nhìn của người đời
+ Quimby - một người sùng đạo
+ Ảnh hưởng của Tôn giáo trong học thuyết của Quimby
--->>> 4. Thảo luận: Quimby - Sự kỳ vọng vào những phép màu chữa lành
+ Sự khác biệt giữa Quimby và những đồng sự cùng thời
+ Món quà của Chúa
+ Chân lý soi đường
+ OOPSY - Cộng đồng dành cho người đam mê tâm lý học và tâm lý trị liệu.

**********

Leader: (Ms) Lam Anh (Dịch giả cuốn Những bản thảo của Quimby - sách sắp xuất bản của NXB Tri thức, thành viên Cộng đồng yêu thích Tâm lý OOPSY)
MC: Trần Đăng Dương (HopeLab Team).

*********

LƯU Ý: Đây là một trong bốn Talk mà NXB Tri thức tổ chức lại Hội sách 2018 từ ngày 18-22/4 nhằm khuyến khích tinh thần học hỏi thông qua sách vở, đồng thời tạo dựng một môi trường trao đổi kiến thức và ý tưởng dành riêng cho giới trẻ. 

Tại đây, bạn hoàn toàn chủ động khi đưa ra những ý kiến tranh luận, phản biện, đóng góp cho buổi trò chuyện. Bạn còn có cơ hội nhận được quà tặng từ BTC và mua sách của Tri thức với mức giá ưu đãi cực kì hấp dẫn. 

Do số lượng chỗ ngồi và để buổi Talk đạt được hiệu quả tương tác cao, bạn đọc muốn tham gia Talk: Trị liệu tinh thần - Quimby và Phép màu nước Mỹ vui lòng đăng kí khi bạn chắc chắn tham gia được theo mẫu bên dưới đây.

>>> Link đăng kí: https://goo.gl/forms/ePoAUTWSt0XGOPRx1 <<<


Liên hệ

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

E: pr.oopsy.vn@gmail.com G: oopsy.vn P: 0968 523 147 | 0968 523 147