Blog Nổi Bật

Rèn Luyện Trí Thông Minh Giác Quan Qua Phương Pháp Hình Dung

Những đầu óc quen với phương pháp hình dung thường sinh động hơn, tìm được cảm giác sống ở mọi thông tin, họ chỉ cần lắng nghe có thể thấu hiểu những cảm xúc của người khác

Xem thêm
Thoát khỏi bóng tối của sự chán nản nhờ một đơn thuốc độc đáo không có tác dụng phụ: Thơ

Nằm trên nền đất lạnh, tôi nghe thấy tiếng chim hót, trong ấy có cả nắng gió và và cỏ cây. Rồi nó đưa tôi trở về quá khứ, khi tôi ở độ thanh xuân, 18 – 30, tôi nhớ về lũ bạn.

Xem thêm
Thế Gian Đầy Rẫy Những Kẻ Tự Ti. Làm Sao Để Lọc Sạch Chất Độc Tự Ti Lẫn Trong Máu Họ?

Loại hay hạ thấp người khác chính ra lại sợ hãi thế gian này hơn ai hết. Họ sử dụng phép nhân hóa như một lẽ tự nhiên. Phải làm sao để giúp loại người này đây? Chỉ có một cách thôi, đó là: Xá tội.

Xem thêm
Hóa Ra, Bạn Đã Có Mọi Thứ Bạn Cần

Chúng ta trở thành nô lệ cho chính những gì chúng ta đang mong cầu. Bởi vì cuộc sống của chúng ta bị chi phối bởi cảm giác khan hiếm

Xem thêm
Một Ý Niệm Về Hạnh Phúc

Hạnh phúc cuối cùng là gì? Có khi một mình lủi thủi lại vui hơn khi ở đám đông. Không có gì lại nhẹ nhàng hơn khi có nhiều

Xem thêm
Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Sự Cô Đơn

Hãy bắt tay vào làm, bất cứ việc gì khiến em cảm thấy cần thiết, cho bản thân em, cho sự nghiệp của em, và dành thời gian lắng nghe, chăm sóc cơ thể của mình. Hãy cố gắng trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của chính em.

Xem thêm
Đừng Lo, Bạn Không Phải Người Duy Nhất Đang Đau Khổ

Nguyên nhân khiến chúng ta lo lắng vẫn luôn là bởi bản thân và mục tiêu đề ra có khoảng cách quá lớn, cũng có thể là khoảng cách với người khác là quá xa, nên không biết bắt đầu như thế nào mà thôi.

Xem thêm
Làm Thế Nào Để Duy Trì Sự Tập Trung

Thiếu tập trung là một trở ngại gây ra nhiều tác hại như giảm hiệu suất và chất lượng công việc. Để ngăn chặn điều này, phương pháp Quả cà chua đưa ra năm bước duy trì sự tập trung

Xem thêm
Tri Kỉ

Cái giấc mộng đi tìm tri kỉ của con người là bi kịch cũng bởi vì chúng ta chẳng chịu hiểu mình. Chúng ta ngay cả đến bản thân mình cũng chẳng chịu tìm hiểu, hà cớ gì lại đòi hỏi điều đó ở người khác.

Xem thêm
Cách Nhận Biết Người Yêu Cũ Còn Quan Tâm Đến Ta

Nếu cậu vẫn còn tình cảm hoặc quan tâm đến người ấy, và đang tự hỏi liệu người ấy có cảm giác tương tự không, cậu cần xem xét cách tương tác của người ấy với cậu. 

Xem thêm
Top 15 Bài Viết Được Quan Tâm Nhất Tháng 05 - OOPSY

Sở dĩ chúng ta có thể phục hồi từ tổn thương là bởi vì còn phần Tiên Thiên, phần tốt đẹp ngự ở đâu đó sâu thẳm trong chúng ta.

Xem thêm
Nghe Nhạc Khi Học Tập, Làm Việc Có Giúp Chúng Ta Tập Trung và Thông Minh Hơn Không?

Sự tập trung của bạn không phụ thuộc vào loại nhạc bạn sẽ nghe, công việc của bạn có tính chất thế nào, thời gian, không gian. Vấn đề nằm ở đôi tai của bạn.

Xem thêm
Tại Sao Chúng Ta Có Thể Chữa Lành Được Mọi Tổn Thương?

Con người vừa là nạn nhân vừa là “thủ phạm”. Không ai khác, chúng ta chính là những thiên tài nói dối. Chúng ta nói dối không ngừng và chúng ta cũng chẳng biết lời-thực của mình là đâu nữa.

Xem thêm
Tại Sao Chúng Ta Thường Trì Hoãn

Những kẻ trì hoãn như chúng ta quen sống theo tâm cảm chứ không quen sống theo kỉ luật và lí trí, chúng ta không dành cảm xúc cho sự cống hiến tích cực mà dể dành nó cho sự nuông chiều cá nhân,

Xem thêm
Những Tổn Thương Tuổi Thơ Tác Động Đến Việc Ta Lựa Chọn Bạn Đời Như Thế Nào?

Những gì chúng ta thật sự khao khát là trạng thái toàn vẹn nguyên thủy, là tất cả những cung bậc tình cảm, là tính hiếu kỳ bẩm sinh, là niềm vui thuần khiết mà ta được hưởng khi còn rất nhỏ

Xem thêm
Ngủ Để Chống Lại Những Cơn Buồn Phiền Liệu Có Phải Là Giải Pháp?

Cảm thấy mệt mỏi, mất động lực sống là điều rất dễ hiểu trong cuộc sống thường nhật. Thay vì ngủ vùi, trốn tránh vấn đề, hãy thay đổi điều gì đó trong cuộc sống của bạn

Xem thêm
Chân Dung Một Số Kiểu Cha Mẹ

Muốn thật yêu thương gia đình, phải tìm-lại-chính-mình trong gia đình. Mọi tình yêu trên đời này đều như thế: Nếu ta không nhận ra mình ở đâu trong đó, thì ta không hạnh phúc bao giờ.

Xem thêm
Những Thương Tổn Tuổi Thơ (Phần 1)

Dù bạn có may mắn được lớn lên trong một môi trường an toàn và tràn ngập tình thương, bạn vẫn phải chịu đựng những nỗi đau khổ không thấy được từ thời thơ ấu

Xem thêm
Khi bạn nghi ngờ sức mạnh của mình, là lúc chính bạn đã tiếp thêm sức mạnh cho sự nghi ngờ đó

Đã bao nhiêu lần tôi cảm thấy nhụt chí và muốn bỏ cuộc, “nàng thơ” của tôi lại ở đó, dõng dạc nhắc nhở tôi, hãy dừng than vãn, bắt đầu viết và sáng tạo lại nào.

Xem thêm
Nhận Diện Cảm Xúc, Điều Nào Đang Chi Phối Bạn

Muốn hình thành trí thông minh cảm xúc, trước nhất mình cần hiểu được những cảm xúc đang chi phối mình trong hiện tại

Xem thêm
Những Người Vừa Hướng Nội Vừa Hướng Ngoại - Sự Rối Loạn Bắt Nguồn Từ Tổn Thương

Nếu không lựa chọn một trong hai: hoặc lí trí hoặc tâm cảm, người ta căn bản sẽ rơi vào bi kịch nằm ở giữa thế giới hướng nội và hướng ngoại: tổn thương, bất thường, tâm lí, ám ảnh, hay tâm thần.

Xem thêm
Bí Quyết Giao Tiếp Hiệu Quả Cho Người Hướng Nội

Ba khả năng đặc biệt của người hướng nội là: nhìn ra tiểu tiết, tìm ra nguy cơ; sao chép cái tốt nhất và khả năng làm việc nhóm

Xem thêm
Hội chứng rối loạn ghét xã hội (anti-social)

Một hội chứng rối loạn, biểu hiện là nghe thanh âm xong tự nhiên có cảm giác rất phức tạp, rất mệt mỏi.

Xem thêm
Nghịch Lí Của Sự Yêu Thương: Càng Nhiều Càng Vô Cảm, Càng Ít Càng Tự Ti, Độc Ác

Cách thức, thái độ, cảm xúc của một người với thế giới được coi là tính của người đấy. Và tính này được đánh giá tích cực không phải bởi bản thân người đấy mà bởi người ngoài. 

Xem thêm
Kiến thức sơ đẳng dành cho người hướng nội

Người hướng nội chiếm 25-40% dân số, thế nhưng còn nhiều lẫn lộn về loại tính cách này. Đặc biệt, nhiều người nhầm tưởng rằng hướng nội là vì lo lắng xã hội hoặc xấu hổ.

Xem thêm
Tha thứ để chữa lành

Biết tha thứ, có thể vững mạnh. Biết tha thứ, tâm hồn sẽ thảnh thơi. Đời ngắn lắm, đợi gì mà không tha thứ đi?

Xem thêm
Chúng Ta Đều Kỳ Quặc, Chúng Ta Đều Dị Hợm, Chúng Ta Đều Khác Biệt

Chúng ta đều kỳ quặc, chúng ta đều dị hợm, chúng ta đều khác biệt. Điều quan trọng là chúng ta trân trọng những giá trị, thúc đẩy những giá trị và bao dung với nhau.

Xem thêm

Liên hệ

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

E: pr.oopsy.vn@gmail.com G: oopsy.vn P: 0986410979 | 0986410979